to dare to think

ĐỂ MỖI NGÀY ĐI LÀM LÀ MỘT NIỀM VUI

Tâm trạng thoái mái, vui vẻ là liều thuốc bổ tạo sự hứng khởi trong công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tự tạo cho mình những niềm vui nho nhỏ để làm việc năng suất. 5 chiêu thức hữu ích sau sẽ giúp bạn làm điều này.

Bắt đầu bằng cái nhìn tích cực

Khi bạn đón nhận mọi thứ theo chiều hướng tích cực, bạn sẽ thấy: “Ah, cũng dễ dàng và thoải mái đấy chứ!”. Hạnh phúc tại nơi làm việc là trạng thái khi tâm hồn con người ta cảm thấy hứng khởi, nhẹ nhàng và yên bình. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào tâm tạng và động cơ của bạn.

Chính vì vậy, nếu động cơ của bạn là vui vẻ, là hòa đồng và thân thiện với mọi người, là làm việc chăm chỉ và luôn nở một nụ cười với bất cứ ai bạn gặp thì tâm trạng của bạn cũng sẽ nở hoa như chính những gì bạn đang thể hiện. Hãy chú ý vào những cung bậc cảm xúc. Đừng bao giờ để bất cứ điều gì ảnh hướng đến sự yêu đời của bạn hoặc nếu có thì hãy cố gắng nghĩ nó theo chiều hướng tích cực hơn. Sự tiêu cực sẽ chỉ khiến bạn đánh mất sự thanh tịnh trong tâm hồn mình và đó là lí do giết chết niềm vui trong công việc.

Thử thách bản thân

Thay vì tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc động lực từ những người khác hãy thử thách chính mình và chịu trách nhiệm với những gì bạn làm một cách nghiêm túc nhất có thể. Đôi khi sự ỷ nại trong công việc sẽ là rào cản vô hình cho sự thăng tiến của bạn.

Thêm vào đó, khi bạn không tự thử thách bản thân giải quyết những vấn đề khó hoặc thử sức với một khâu mới bạn rất dễ rơi bẫy của sự nhàm chán. Và nhàm chán chính là kẻ đánh cắp nụ cười của bạn và đưa đẩy bạn đến quyết định luân chuyển công tác. Chính vì vậy, hãy thử thách và tự tạo cho mình những nhiệm vụ mới để phát triển sự nghiệp cá nhân và tạo niềm vui cho mỗi lần làm việc.

Kết bạn

Nói chuyện, làm quen với mọi người và cố gắng giao tiếp để tăng cường mối quan hệ cá nhân là cách làm hiệu quả giúp bạn luôn vui vẻ. Khi có người nào đó để nói chuyện, để tâm sự hay nói cách khác là khi bạn có nhiều “cạ” cứng, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn rất nhiều. Con người không thể hạnh phúc và cũng không thể sống nếu thiếu bạn bè, đó đã là chân lý.

Luôn hoàn thành nhiệm vụ

Vui mừng và thoải mái là cảm giác khi bạn hoàn thành tốt phần công việc của mình. Vì vậy luôn giữ thái độ làm việc tích cực, chăm chỉ không chỉ chứng tỏ bạn là người theo chủ nghĩa chuyên nghiệp mà còn giúp bạn yêu công việc, yêu cuộc sống của mình nhiều hơn.

Một điều đáng nói nữa là khi bạn hoàn thành tốt phần công việc của mình, bạn sẽ thu được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Đây là động lực chính giúp bạn càng ngày càng muốn cố gắng nhiều hơn nữa để gia đình, bạn bè và những người thân yêu của mình luôn vui tươi.

Nghỉ ngơi, thư giãn

Ngồi và nhìn chằm chằm vào máy tính cả ngày cũng không phải là cách thư giãn tốt. John Ruskin chia sẻ: “Bạn đừng nghĩ rằng ngồi một chỗ để thư giãn là bạn đang cho đầu óc mình cơ hội nghỉ ngơi. Cách làm phản khoa học này sẽ không chỉ làm bạn thêm căng thẳng mà còn là kẻ thù giết chết nhan sắc. Nếu bạn không muốn da dẻ mình trở nên thô ráp, thiếu sức sống hãy từ bỏ thói quen xấu này ngay bây giờ”.

Theo Dân Trí

Phản ứng:
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | ewa network review