to dare to think

Bí quyết lấy lòng chuyên gia 'săn đầu người'

Hiện nay, ngày càng nhiều công ty "săn đầu người" được lựa chọn làm trung gian kết nối giữa người sử dụng lao động và ứng viên tìm việc.
Các công ty thường chọn giải pháp thuê các công ty tuyển dụng này thay vì mất nhiều thời gian tìm kiếm ứng viên phù hợp.

Nên gọi cho nhà tuyển dụng càng sớm càng tốt, sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc - (Ảnh minh họa)
Sự thay đổi hình thức này có thể khiến người tìm việc ít nhiều lúng túng bởi họ không biết làm thế nào để "vừa mắt" nhà tuyển dụng trung gian bởi kết quả thế nào là hòan toàn phụ thuộc ở họ.

Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn biết cách đối phó với các công ty tuyển dụng:

- Gọi cho nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn

Cuộc gọi này nên được thực hiện càng sớm càng tốt, sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Đây là cơ hội để bạn phỏng vấn trở lại các chuyên gia tuyển dụng về kết quả của buổi phỏng vấn với những gì đã và chưa làm được.

Lúc này bạn nên trung thực, thành thật với mình và với người phỏng vấn, đừng cố gắng bao biện cho những sai sót của mình hay đổ lỗi cho hoàn cảnh. Bạn nên nhìn nhận đúng thực tế và có thể nói thêm về những câu trả lời chưa ưng ý hoặc sửa chữa thiếu sót bạn đã bỏ qua khi đối diện với họ. Cuộc trao đổi sau phỏng vấn này ít nhiều giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn và biết đâu, họ lại có nhiều đánh giá có lợi cho bạn hơn trước mặt nhà tuyển dụng chính thức.

Nhà tuyển dụng cũng sẽ nhân cơ hội này để thông báo cho bạn những phản hồi từ phía khách hàng của họ và cho biết bước tiếp theo của quá trình tuyển dụng sẽ là gì.

Đây cũng là thời điểm phù hợp để bạn thể hiện mong muốn được kết nối với người sử dụng lao động chính thức và có thể người phỏng vấn sẽ đề nghị bạn viết một bức thư cảm ơn để họ dễ dàng trao đổi lại với khách hàng.

Thư cảm ơn nên viết thành 2 đoạn, trước tiên là cảm ơn người phỏng vấn và thể hiện niềm vui khi được trao đổi với họ về vấn đề công việc. Đây là cơ hội tốt để bạn khẳng định một lần nữa sự quan tâm của mình đối với vị trí ứng tuyển và hy vọng bạn sẽ được vào vòng tiếp theo.

Phần tiếp theo, bạn nên thể hiện những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có để khi đầu quân cho công ty, chúng sẽ phát huy tác dụng. Ngắn gọn nhưng đầy đủ, đó là đặc điểm giúp bạn tạo ấn tượng với email cảm ơn. Trên thực tế, đây không phải là việc làm cần thiết nhưng lại được đa số các nhà tuyển dụng đánh giá cao và có cái nhìn thiện cảm hơn với ứng viên.

- Giải đáp thắc mắc

Nếu như mọi thứ đều ổn trong buổi phỏng vấn đầu tiên, chắc chắn, nhà tuyển dụng sẽ muốn giới thiệu bạn vào vòng trong bởi xét cho cùng, việc lựa chọn được ứng viên sẽ đem lại lợi ích cho họ. Lúc đó, các chuyên gia "săn đầu người" sẽ cung cấp thông tin về bạn, tạo tiền đề cho cuộc gặp gỡ với khách hàng của họ. Từ học vấn, năng lực, kinh nghiệm và lịch sử nghề nghiệp, họ đều trình bày qua để khách hàng nắm được. Ngược lại, nhà tuyển dụng cũng sẽ nói với bạn về công ty bạn sẽ làm việc trong tương lai.

Hãy chắc chắn bạn đã gửi thư cảm ơn và chia sẻ vài điều với các chuyên gia tuyển dụng này. Thậm chí, có thắc mắc gì, bạn nên nhờ người ta giải đáp. Với vai trò trung gian, họ sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của người sử dụng lao động và bạn nên tận dụng tối đa thông tin họ cung cấp để dễ dàng ứng dụng khi đối diện với những người quản lý ở công ty mới.

Phản ứng:
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | ewa network review